Chúng tôi sẵn sàng
HEAD:
107 HOA LAN, F2, PHÚ NHUẬN, HCM
HOTLINE 24/7:
+ 84 0898 988 769
Vân Phong E-Com Development

Blog

lao động hưởng lương 3 tháng tại đức

CUỘC SỐNG: Với 800Eru có đủ sống ở Đức và tiết kiệm sao cho đủ sống

Cuộc sống tại Đức có quá đắt đỏ?

Chi phí sinh hoạt ở Đức hàng tháng là bao nhiêu? Đây  luôn là thắc mắc của nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có dự định du học Đức.  Chi phí sinh hoạt các thành phố ở Đức tuỳ vào từng bang khác nhau mà chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ có sự chênh lệch. Nếu chọn sống tại các thành phố lớn như Hamburg, Düsseldorf, Köln, Frankfurt, München thì chi phí cho nhà ở sẽ cao hơn so với các thành phố vừa và nhỏ. Nhà ở tại các bang Tây Đức cũng có phần cao hơn so với các thành phố ở Đông Đức. 

Trên thực tế, các du học sinh thường có nhiều cách tiết kiệm cho cuộc sống ở Đức, với mức 500 – 550 EUR/tháng vẫn đủ cho cuộc sống vừa học vừa làm.

Cuộc sống tại Đức có quá đặt đỏ?

Hãy tham khảo bảng kê các chi phí cần thiết đủ cho một tháng sinh hoạt cơ bản như sau:

TỔNG CỘNG 670 EUR
Tiền thuê nhà: 300 EUR
TIÈN ĂN UỐNG 120 EUR
Điện thoại, Internet, Radio 30 EUR
Mua sắm, giải trí 70 EUR
Sách vở, dụng cụ học tập 20 EUR
Đi lại bằng phương tiện công cộng 80 EUR
Chi phí phát sinh 50 EUR

Trên thực tế, các du học sinh thường có nhiều cách tiết kiệm cho cuộc sống ở Đức, với mức 500 – 550 EUR/tháng vẫn đủ cho cuộc nống vừa học vừa làm, thấp hơn nhiều so với số tiền 670 EUR/tháng. Các cách tiết kiệm có thể xem xét:

    • Tiền thuê nhà: Để tiết kiệm chi phí nhà ở, các bạn có thể chọn nhà xa trung tâm một chút nhưng có tuyến tàu công cộng trực tiếp đến trường. Hoặc các bạn có thể ở dạng nhà ghép với các bạn sinh viên khác.
    • Tiền ăn uống: Thay vì ăn ở nhà ăn của trường (Mensa) từ 2-3 EUR cho một bữa ăn, cũng có thể tự nấu hằng ngày hoặc kẹp bánh mì thịt nguội mang tới trường, như vậy trung bình tiền ăn uống chỉ 08 EUR/tháng.
    • Tiền điện thoại và internet: không nhất thiết phải kí hợp đồng điện thoại để lấy máy mới và có internet cao. Việc sử dụng Internet ở Đức thường sẽ đa số quán ăn, trường học, thư viện, siêu thị đều có wifi miễn phí.
    • Làm thêm ngoài giờ: với mức lương có thể 12 Eur/giờ và không quá 20 giờ/tuần, là mức thu nhập đáng kể cho cuộc sống.  

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *