Chúng tôi sẵn sàng
HEAD:
107 HOA LAN, F2, PHÚ NHUẬN, HCM
HOTLINE 24/7:
+ 84 0898 988 769
Vân Phong E-Com Development

Blog

vân phong - tư vấn hệ thống bán hàng trực tuyến - học nghề miễn phí tại đức - du học hàn quốc
3546886
3547000

[WP] 03 VIỆC CẦN LÀM ĐỂ TỐI ƯU BẢO MẬT CHO WORDPRESS

Bảo mật website WordPress là một chủ đề có tầm quan trọng lớn đối với mọi chủ sở hữu trang web. Google đưa vào blacklist hơn 20.000 trang web chứa malware và khoảng 50.000 trang web lừa đảo mỗi tuần. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về trang web của mình, thì bạn cần chú ý đến các phương pháp để bảo mật WordPress. 

Mặc dù mã nguồn lõi của WordPress rất an toàn và được hàng trăm nhà phát triển kiểm tra thường xuyên, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện thêm các thao tác để giữ an toàn cho trang web của mình. Bảo mật không chỉ là loại bỏ rủi ro mà còn là giảm thiểu rủi ro. Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể làm rất nhiều điều để cải thiện bảo mật website (ngay cả khi bạn không hiểu biết về công nghệ).

Lí do website WordPress bị hack phổ biến nhất thường do mật khẩu bị đánh cắp. Bạn có thể giới hạn việc này bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh chỉ dùng riêng cho trang web. Không chỉ dành cho trang quản trị quản trị WordPress, mà còn cho tài khoản FTP, cơ sở dữ liệu, hosting và địa chỉ email sử dụng tên miền của trang web.

Tom Adams

WordPress là một mã nguồn mở được bảo trì và cập nhật thường xuyên. Theo mặc định, WordPress tự động cài đặt các bản cập nhật nhỏ. Đối với các bản phát hành chính, bạn cần bắt đầu cập nhật theo cách thủ công. WordPress cũng đi kèm với hàng nghìn plugin và chủ đề mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Các plugin và theme này được duy trì bởi các nhà phát triển bên thứ ba, họ cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật. Các bản cập nhật WordPress này rất quan trọng đối với sự bảo mật và ổn định của trang web WordPress của. Bạn cần đảm bảo rằng WordPress core , plugin và theme của website được cập nhật thường xuyên.

Cài đặt plugin sao lưu WordPress

Sao lưu là cách bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào đối với website. Hãy nhớ rằng, không có gì là an toàn 100%. Vì vậy nếu sự cố xảy ra , bản sao lưu cho phép bạn nhanh chóng khôi phục trang web WordPress của mình.

Bạn có thể tham khảo danh sách các plugin phổ biên ở đây  để lựa chọn plugin backup phù hợp với nhu cầu và kinh phí.

Chuyển hướng SSL/HTTPS cho website

SSL (Secure Sockets Layer) là một giao thức mã hóa việc truyền dữ liệu giữa trang web của bạn và trình duyệt của người dùng. Mã hóa này khiến ai đó khó nghe lén và lấy cắp thông tin hơn. Khi bạn bật SSL, trang web sẽ sử dụng HTTPS thay vì HTTP, bạn cũng sẽ thấy dấu hiệu ổ khóa bên cạnh địa chỉ trang web của mình trong trình duyệt.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để cấu hình chuyển hướng HTTPS cho website của mình.

Sử dụng plugin bảo mật WordPress

Một plugin bảo mật tốt sẽ giúp nạn thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát để theo dõi mọi thứ xảy ra trên trang web. Điều này bao gồm giám sát tính toàn vẹn của tệp, các lần đăng nhập không thành công, quét phần mềm độc hại, v.v. Hiện tại có nhiều plugin bảo mật top đầu đều hỗ trợ các tính năng này, chúng tôi sẽ có bài giới thiệu sớm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *