Chúng tôi sẵn sàng
HEAD:
107 HOA LAN, F2, PHÚ NHUẬN, HCM
HOTLINE 24/7:
+ 84 0898 988 769
Vân Phong E-Com Development

Blog

20449

[SEO] Black Friday và Mùa lễ hội 2023: 8 việc cần chuẩn bị

Mùa hè vừa kết thúc. Bạn đã chuẩn bị cho Black Friday và mùa lễ? Đây là doanh số bán hàng lớn nhất trong năm và xếp hạng trong Google không phải là điều bạn làm trong một sớm một chiều. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, hãy bắt đầu làm SEO mùa lễ của bạn ngay lập tức!

Đừng quên, Black Friday (24/11) và Cyber Monday (27/11) đang khởi động mùa mua sắm cuối năm nay. Bạn có thể thiết lập rất nhiều nội dung cho tất cả các dịp. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét một số điều bạn có thể làm để chuẩn bị!

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu và cũng không bao giờ là quá trể để thực hiện. Vì vậy, nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, hãy bắt đầu làm SEO mùa lễ của bạn ngay lập tức! – It’s now or never

Tom Adams

LỄ HỘI CUỐI NĂM 2023

Ngày nay, mọi người đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Nó dễ dàng và thuận tiện hơn, bởi vì bạn không phải đi du lịch chỉ để tìm thứ gì đó hết hàng. Thêm vào đó, các cửa hàng trực tuyến thường cung cấp các gói thanh toán. Mua sắm trực tuyến phổ biến đến mức doanh số bán hàng trực tuyến đạt kỷ lục 9,12 tỷ đô la vào năm ngoái! Và các con số sẽ chỉ tiếp tục tăng. Đó là lý do tại sao thật an toàn khi cho rằng mọi người sẽ mua nhiều (nếu không phải hầu hết) quà tặng ngày lễ của họ trực tuyến trong năm nay.

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, hãy luôn cập nhật xu hướng tìm kiếm của thị trường. eMarketer Insider Intelligence gần đây đã chia sẻ năm biểu đồ biến các con số thành các mẹo có thể hành động cho mùa lễ:

  • Ưu đãi giảm giá và các tùy chọn thanh toán thay thế (Mua trước, trả sau) nên là một phần trong chiến lược của bạn
  • Các thương hiệu nên cung cấp trải nghiệm mua hàng nhất quán trên các cửa hàng kỹ thuật số và vật lý
  • Để giảm thiểu đổi trả, các thương hiệu nên làm cho các trang sản phẩm của họ toàn diện nhất có thể.
  • Các chiến dịch tiếp thị mùa lễ hội nên được điều chỉnh cho phù hợp với từng nền tảng để đảm bảo hiệu quả tối đa

Dự kiến doanh số bán lẻ kỳ nghỉ lễ sẽ tăng 4,5% để đạt 1,317 nghìn tỷ đô la trong năm nay. Để đạt được điều này, các nhà bán lẻ sẽ cần các chiến lược quảng cáo mạnh mẽ và trải nghiệm vật lý kỹ thuật số liền mạch.

Arielle Feger – Newsletter Analyst at eMarketer Insider Intelligence

TRỰC TUYẾN THƯỜNG ĐI TRƯỚC

Tất nhiên, nhận hàng tại cửa hàng hoặc lề đường vẫn sẽ chứng minh được sự phổ biến. Ngày nay, hầu hết mọi người thực hiện tìm hiểu, tìm kiếm và mua hàng trực tuyến trước vài ngày, đôi khi thậm chí vài tuần trước! Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi mùa mua sắm cuối năm bắt đầu tốt nhất vài tuần trước Black Friday và tiếp tục trong vài tuần sau đó.

Với cách gia hạn các giao dịch trực tuyến của mình trong vài ngày hoặc vài tuần, bạn hạn chế đám đông lớn tụ tập tại cửa hàng của bạn vào một ngày cụ thể. Đó sẽ không phải là một trải nghiệm mua sắm tốt cho bất kỳ ai tham gia, vì vậy việc trải rộng các giao dịch này trong một thời gian dài có lẽ sẽ tốt hơn.

BẮT ĐẦU VÀ ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Nghiên cứu sâu vào dữ liệu bạn đã tích lũy được trong các sự kiện Black Friday trước đó và xem liệu bạn có thể đưa ra các cải tiến hay không. Lưu ý rằng phải nhiều lúc để nội dung được cập nhật và xếp hạng. Vì vậy, nếu bạn muốn theo kịp sự cạnh tranh, hãy cố gắng đưa nội dung của bạn vào thiết bị trước ít nhất 45 ngày. Điều đó thường được khuyến khích. Tất nhiên, bạn luôn có thể bắt đầu chuẩn bị sớm hơn nếu điều đó phù hợp hơn với bạn. Kế hoạch và timeline thường như thế này:

  • 45 ngày trước: Đăng quảng cáo của bạn lên lịch trang web của bạn và đăng một bài đăng lưu ngày trên phương tiện truyền thông xã hội và trong bản tin email của bạn).
  • Trước 7 ngày: Đăng các sự kiện / chương trình khuyến mãi sắp tới đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và qua email. Cố gắng khuyến khích các doanh nghiệp (nhỏ) khác chia sẻ nó với những người theo dõi họ.
  • Trước 1 ngày: Đăng bài đăng nhắc nhở sự kiện trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Giữ các bước và khung thời gian này trong tâm trí là một quy tắc tốt. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể làm nhiều hơn nữa trong việc thiết lập các trang mới và làm mới các trang cũ. Hãy xem xét một vài lời khuyên thiết thực.

TIP #1: TẠO MỘT CHUYÊN TRANG QUÀ TẶNG MÙA LỄ

Đầu tiên, chúng ta phải xem xét danh mục hoặc trang đích cụ thể nào có ý nghĩa cho những ngày lễ sắp tới. Bạn luôn có thể thiết lập các trang như ‘Quà tặng tốt nhất cho cha mẹ / millennials / thanh thiếu niên’, ‘Ưu đãi mới nhất cho trẻ 6/10/12 tuổi của bạn’ và ‘Giảm giá cho bạn thân / ông bà / đồng nghiệp’. Bạn cũng có thể nghĩ theo dòng ’10 món quà hàng đầu cho những người đam mê ngoài trời / trượt tuyết / dù lượn’ và ‘3 ưu đãi hàng đầu cho cha mẹ ở nhà’, v.v.

Đảm bảo tiêu đề trang và mô tả meta của các trang quà tặng hoặc danh mục này phù hợp với mùa lễ sắp tới. Bạn có thể sử dụng lại các trang quà tặng này cho giảm giá mùa hè của bạn. Tìm nội dung (cũ) phù hợp với ngày lễ, viết lại tiêu đề và mô tả meta để phù hợp với mùa sắp tới và rất có thể bạn sẽ không phải làm nhiều việc như vậy để cập nhật chúng. Hãy chắc chắn để viết mô tả sản phẩm thích hợp và cải thiện hình ảnh sản phẩm. Tìm hiểu cách viết mô tả sản phẩm tuyệt vời bằng cách sử dụng phân tích sản phẩm cụ thể.

Để tăng cơ hội xếp hạng các trang quà tặng của bạn, hãy tăng cấu trúc liên kết nội bộ của chúng. Bạn cũng có thể liên kết các trang mùa lễ cả năm trước đó, chẳng hạn như các trang đích Giáng sinh cụ thể (‘Quà tặng hàng đầu 7/10/25 dưới cây Giáng sinh’) để tăng những lưu lượng trang này khi thời điểm đến, có thể là khoảng 45 ngày kéo dài đến 60 ngày. Bạn phải cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác đủ thời gian để theo các liên kết của bạn và tìm các trang đích mùa lễ cụ thể của bạn kịp thời.

TIP #2: QUẢNG BÁ TRÊN SOCIAL MEDIA VÀ BẢNG TIN

Phương tiện truyền thông xã hội – mặc dù đây là một công cụ tìm kiếm trực quan về mặt kỹ thuật – có thể đóng một vai trò lớn trong sự thành công của việc bán hàng kỳ nghỉ (trực tuyến) của bạn. Nếu sản phẩm của mình được đưa vào wishlist của mọi người, điều đó có thể tác động tích cực đến doanh số bán hàng của bạn.

Đừng quên chia sẻ các trang quà tặng mùa lễ của bạn trên Facebook và Instagram và tối ưu hóa các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của mình trước khi bạn chia sẻ chúng.

TIP #3: EMAIL MARKETING

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên tiếp thị qua email của bạn! Đối với nhiều công ty, bản tin cung cấp một dòng thu nhập ổn định. Hãy chắc chắn lập kế hoạch cho một chiến dịch tốt cho các bản tin của bạn.

Ví dụ: chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập hướng dẫn quà tặng ngày lễ và chia sẻ những hướng dẫn này. Bạn có thể tạo ra một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về tất cả các loại quà tặng mà nhiều người sẽ thích. ELLE, Target, Lazada, Shopee có những trang như vậy, và nhiều công ty khác cũng vậy.

TIP #4: GIỚI THIỆU MỘT SẢN PHẨM MỚI

Kỳ nghỉ lễ là thời điểm tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm mới. Nếu bạn biết về những sản phẩm bán chạy nhất tiềm năng cho mùa lễ sắp tới, hãy bắt đầu viết nội dung về các sản phẩm này ngay bây giờ. Bạn có thể so sánh nó với các trang web công nghệ viết về iPhone khái niệm, các tính năng mà Apple có thể thêm vào và những thứ tương tự.

Bạn càng viết trước về các sản phẩm mới, càng có nhiều khả năng các trang bán hàng cho các sản phẩm này sẽ xếp hạng khi nó quan trọng. Bạn nên liên kết tất cả các trang bạn đã tạo trước với một trang chính mà bạn sẽ thiết lập khi sản phẩm được phát hành và có sẵn để mua. Hãy thực hiện trang đó như nội dung cạnh tranh cốt lõi.

TIP #5: THÊM NỘI DUNG CÓ CẤU TRÚC VÀO TRANG SẢN PHẨM

Khi thêm hoặc thay đổi các trang sản phẩm của bạn để phù hợp với mùa, đừng quên tối ưu hóa chúng. Ví dụ: kiểm tra xem bạn đã thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang sản phẩm của mình chưa. Bởi vì kết quả nhiều định dạng hiển thị xếp hạng và giá cả có thể mang lại cho bạn lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

TIP #6: SỬ DỤNG LẠI MỘT SỐ NỘI DUNG QUEN THUỘC

Không có gì xấu hổ khi phục vụ rượu cũ trong một chai mới. Nếu bạn có hướng dẫn Black Friday cho năm 2022, hãy sử dụng lại nó vào năm 2023. Cập nhật năm và cập nhật chi tiết như các thương hiệu phổ biến và các sản phẩm phổ biến cho năm đó. Nếu slug của URL của bạn là /black-friday-guide-2022/, hãy thay đổi nó thành /black-friday-guide-2023/ vào khoảng tháng 8 năm sau và chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Không cần tạo một trang mới. Sẽ là một sự lãng phí các liên kết nội bộ đang tốt mà không sử dụng lại URL cũ đó. Tất nhiên, điều này thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn không bao gồm năm trong URL, vì vậy / black-friday-guide / cũng là một con slug tuyệt vời.

Trong những tháng trước kỳ nghỉ lễ, bạn thậm chí có thể chỉ cần đăng lại các bài đăng phổ biến từ năm ngoái (một chút điều chỉnh hoặc cập nhật nếu cần) trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngày Valentine thậm chí có thể trở thành ông già Noel bí mật. Cyber Monday có thể phù hợp với những món quà yêu thích của con bạn cho lễ Halloween. Đây có lẽ là những điều chỉnh nhỏ; có lẽ chỉ cần thêm ‘Lễ Halloween’ vào mô tả meta hoặc tiêu đề.

TIP #7: TỐI ƯU TỐC ĐỘ TRANG VÀ BẢN MOBILE

Bạn nên kiểm tra và tối ưu hóa trang web của mình về tốc độ và thiết bị di động. Và với lý do chính đáng! Di động, tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng nói chung đang trở nên quan trọng hơn mỗi năm (hoặc ngày, cho vấn đề đó). Khi chuẩn bị trang web của bạn cho mùa lễ, đây là thời điểm tốt nhất để kiểm tra trang web di động và tốc độ trang web của bạn và cập nhật hoặc cải thiện chúng nếu có thể.

Để bắt đầu, hãy xem Core Web Vitals của Google và sử dụng chúng để cải thiện trang web của bạn. Dưới đây là năm cách để tăng điểm Core Web Vitals của bạn.

TIP #8: XÂY DỰNG CÁC CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG

Tất cả đã sẵn sàng? Đừng quên lập một kế hoạch đo lường để bạn có thể phân tích thành công của mình. Viết ra tất cả các kế hoạch của bạn, sau đó suy nghĩ về cách theo dõi tất cả các hành động của bạn. Đây là chìa khóa nếu bạn muốn biết những gì cần tập trung vào năm tới. Để được hướng dẫn chi tiết về cách phân tích mua sắm Black Friday, Cyber Monday của bạn, hãy đọc bài đăng của chúng tôi với 5 mẹo để đo lường thành công bán hàng trong kỳ nghỉ của bạn.

NÊN LÀM GÌ KHI KỲ NGHỈ LỄ KẾT THÚC

Làm thế nào để bạn xử lý các trang sản phẩm của bộ quà tặng ngày lễ sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc? Ngay cả khi bộ quà tặng hoặc sản phẩm là một thành công lớn và bạn muốn cung cấp lại vào năm tới, sẽ mất một thời gian để trang có liên quan trở lại. Vì vậy, cách tốt nhất để xử lý với các trang này trong thời gian chờ đợi là gì?

Lời khuyên của chúng tôi: Vẫn duy trì các trang này. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết muốn các trang hiển thị cho những người duyệt trang web của bạn. Vì vậy, có trang xuất hiện mà không cần liên kết với nó, sau đó liên kết đến nó một lần nữa khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu. Điều này tốt hơn là xóa nó và bắt đầu lại.

TÓM LẠI VIỆC CẦN LÀM NGAY

Nói tóm lại, bây giờ là lúc để thắt dây an toàn và bắt đầu viết các trang quà tặng ngày lễ và nội dung về các sản phẩm mới. Và đừng quên lập kế hoạch quảng bá và phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Rốt cuộc, bạn không bao giờ có thể bắt đầu quá sớm khi công việc kinh doanh trực tuyến của bạn phụ thuộc vào mùa lễ. Hãy chuẩn bị, bắt đầu ngay bây giờ!

DANH SÁCH CÁC VIỆC CẦN LÀM

Bạn đang tự hỏi mình nên bắt đầu từ đâu với việc chuẩn bị cho Black Friday của mình? Đừng lo lắng! Chúng tôi đã tạo một danh sách kiểm tra giúp bạn ưu tiên những việc cần làm SEO của mình, luôn có tổ chức, sử dụng hiệu quả thời gian của bạn và chuẩn bị cho đợt giảm giá Black Friday &; Cyber Monday thành công hơn! Đơn giản chỉ cần cung cấp email của bạn để có được danh sách kiểm tra, cộng với các mẹo SEO hàng tuần.

Chuẩn bị cuối cùng này cho danh sách kiểm tra Thứ Sáu Đen dành cho tất cả những ai muốn tăng doanh số bán hàng của cửa hàng trực tuyến của họ vào Thứ Sáu Đen sắp tới!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *